THỦ TỤC LÀM VISA PHÁP DÀNH CHO DU LỊCH TỰ TÚC

THỦ TỤC LÀM VISA PHÁP DÀNH CHO DU LỊCH TỰ TÚC

THỦ TỤC LÀM VISA PHÁP DÀNH CHO DU LỊCH TỰ TÚC

Đất nước Pháp xinh đẹp luôn là điểm đến tuyệt vời dành cho các du khách trên thế giới nhưng không phải ai cũng có đi du lịch theo tour du lịch. Vậy các làm visa du lịch Pháp tự túc như thế nào?

Địa điểm xin visa Pháp

Địa điểm xin visa Pháp
Địa điểm xin visa Pháp

HƯỚNG DẪN ĐIỀN MẪU ĐƠN XIN VISA PHÁP, BẤM XEM TẠI ĐÂY

xem-tai-day

 • Tại Hà Nội: Văn phòng Đại sứ quán Pháp- 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Điện thoại: 0439445700

 • Tại Hồ Chí Minh: Văn phòng Tổng lãnh sự quán Pháp- 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1

Điện thoại: 0835206800

Visa Pháp có những loại nào?

Dựa vào thời gian lưu trú có rất nhiều cách phân biệt visa Pháp. Visa Pháp gồm 2 loại: ngắn hạn và dài hạn. Dựa vào mục đích chính xác của chuyến đi mà bạn sẽ được cấp loại visa tương ứng.

 • Nếu chuyến đi của bạn dưới 9O ngày thì loại visa bạn cần xin là loại ngắn hạn. Bạn sẽ được phép tự do đi lại trong 26 quốc gia thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 9O ngày. Đây là loại visa được cấp với mục đích du lịch, công tác hoặc thăm nhân. Đồng thời cũng được cấp cho những ai muốn đến Pháp theo học một khóa đào tạo ngắn hạn, tham dự hội thảo, hội nghị, cuộc họp hoặc làm việc (dưới mọi hình thức) với thời gian lưu trú không quá 90 ngày. Ngoài ra visa quá cảnh cũng thuộc loại visa Pháp ngắn hạn, với loại visa này người sở hữu chỉ được phép ở trong một khu vực và thời gian nhất định.
 • Nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 9O ngày thì bạn cần xin visa dài hạn { visa quốc gia Pháp}. Sở hữu visa này bạn có thể quá cảnh các nước khác trong khối Schengen trong quá trình du lịch và di chuyển tự do trong thời gian hiệu lực nhất định. Những trường hợp được lưu trú dài hạn ở Pháp gồm : visa dài hạn để du học; dành cho vợ / chồng của công dân Pháp; dành cho các nhà khoa học; visa thăm viếng dài hạn

Vì vậy, nếu bạn muốn du lịch tự túc thì bạn nên xin visa du lịch ngắn hạn.

THỦ TỤC LÀM VISA PHÁP DÀNH CHO DU LỊCH TỰ TÚC
THỦ TỤC LÀM VISA PHÁP DÀNH CHO DU LỊCH TỰ TÚC

Hồ sơ xin visa du lịch tự túc

 • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng) và toàn bộ hộ chiếu cũ { nếu có}
 • Tờ khai xin visa đi Pháp (ngắn hạn hoặc dài hạn)
 • ảnh 3,5 x 4,5 (phông nền trắng mắt nhìn thẳng, ảnh không quá 6 tháng)
 • giấy tờ chứng minh nhân thân: sổ hộ khẩu{photo}, giấy đăng ký kết hôn{photo},…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, giấy tờ nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu, cổ phần…
 • Giấy tờ chứng minh chuyến đi: vé máy bay, địa chỉ khách sạn,…
 • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, giấy kinh doanh; sinh viên thì cần có giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí như trên; người nghỉ hưu phải có quyết định về hưu, thẻ hưu, sổ hưu; trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần có giấy đồng ý cho đi du lịch của bố hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương, bản sao CMND của bố hoặc mẹ, bản sao công chững giấy khai sinh của trẻ.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xin cấp visa Pháp thì hãy lựa chọn dịch vụ xin visa chuyên nghiệp của Visa Bảo ngọc, với đội ngũ chuyên nghiệp thái độ phục vụ tận tình chu đáo, chúng tôi đảm bảo xin visa của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button