Tìm hiểu xem thẻ APEC được đi đâu

Thẻ  APEC được đi các nước nào?

Tìm hiểu xem thẻ APEC được đi đâu

Tìm hiểu xem thẻ APEC được đi đâu

Thẻ APEC là thẻ cấp cho doanh nhân để di chuyển tới một số nước trong khối APEC. Vậy những nước đó là nước nào, thẻ APEC được đi đâu cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Thẻ APEC là gì?

Thẻ doanh nhân APEC có tên tên tiếng là (APEC Business Travel Card viết tắt là ABTC) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc đi lại trong khối APEC, giúp thúc đẩy giao lưu thương mại, tham dự hội nghị,… trở nên dễ dàng hơn.

thẻ apec dùng để làm gì

Thẻ APEC đi những nước nào?

Khối APEC được thành lập tháng tháng 12 năm 2016, với sự đồng thuận của Nguyên thủ 19 Quốc gia, trong đó có Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam. Khi sử dụng thẻ này, doanh nhân sẽ được ưu tiên các thủ tục hành chính công cộng như sân bay, hải quan. Người sử dụng thẻ APEC được đi 19 quốc gia trên mà không cần xin thị thực, visa.

Tuy nhiên đây không phải thẻ thông hành thay thế hộ chiếu mà thẻ APEC chỉ có giá trị nhập cảnh, người mang thẻ vẫn phải xuất trình các giấy tờ( hộ chiếu, các giấy tờ liên quan..).

Thẻ APEC cũng là một loại giấy tờ quan trọng được coi là một loại thị thực đặc biệt như visa khi nhập cảnh đến các nước khối châu Á, châu Mỹ. Mỗi lần nhập cảnh tại các quốc gia trong khối APEC thì các doanh nhân có thẻ sẽ được sử dụng cấp chứng nhận tạm trú theo thời gian quy định của các vùng và lãnh thổ đó.

Thẻ  APEC được đi các nước nào?

Lưu ý khi xin thẻ APEC

  • Có thể APEC chỉ đi được các nước: Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam.
  • Có 2 quốc gia chưa chính thức tham gia vào khối APEC là Mỹ và Canada.
  • Đối với, công dân các nước sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC, nếu thẻ có ký hiệu VNM (Việt Nam) thì khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải xin visa.
  • Thẻ APEC có thời hạn 5 năm.

Như vậy, bài trên đã trả lời cho câu hỏi “thẻ APEC được đi đâu”, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button