XIN CẤP THẺ APEC DÀNH CHO DOANH NHÂN

Tại sao phải xin thẻ APEC

XIN CẤP THẺ APEC DÀNH CHO DOANH NHÂN

Thời đại toàn cầu hóa ngày càng phát triển, nhu cầu mở rộng kinh doanh ngày càng cao. Doanh nhân thường tốn công sức vào việc xin visa các nước. Tuy nhiên hiện nay, doanh nhân Việt Nam đã được cấp thẻ APEC để thuận tiện di chuyển. Vậy thủ tục xin cấp thẻ APEC dành cho doanh nhân như thế nào?

Tại sao phải xin thẻ APEC

  • Thẻ APEC có thể thay thế visa. Vì vậy không cần tốn chi phí xin visa, phỏng vấn, bảo lãnh…
  • Giúp việc đi công tác nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.
  • Được đối xử như khách vip, có nhiều ưu tiên như có lối đi riêng, không phải xếp hàng, chờ đợi tại các cửa khẩu hải quan.
  • Thẻ APEC là một trong những cách khẳng định thương hiệu, uy tín bản thân.
  • Dễ dàng xin visa đến các nước Châu Âu.

Tại sao phải xin thẻ APEC

Hồ sơ thủ tục làm thẻ APEC?

Việc xin cấp thẻ APEC giúp ích rất nhiều trong công việc của các doanh nghiệp. Nếu bạn là người thuộc đối tượng trên mà cần xin cấp thẻ, thì cần chuẩn bị những thủ tục xin thẻ APEC sau đây:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( 2 bản công chứng)
  • Hộ chiếu ( 2 bản công chứng). Thời hạn của hộ chiếu phải từ 3 năm trở lên.
  • Hóa đơn nộp thuế trong 6 tháng trở lại đây( 2 bản công chứng)
  • Chứng minh nhân dân( 2 bản photo)
  • Hợp đồng kinh tế năm gần nhất ( đối tác nước ngoài thuộc các quốc gia trong khối APEC)
  • Tờ khai hải quan
  • Giấy nộp thuế hải quan ( 2 bản sao đóng dấu công ty)
  • 8 ảnh 3×4( nền trắng)
  • Một số giấy tờ liên quan khác tùy từng trường hợp.

thủ tục làm thẻ apec

Lưu ý khi xin thẻ APEC

  • Có thể APEC chỉ đi được các nước: Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam.
  • Có 2 quốc gia chưa chính thức tham gia vào khối APEC là Mỹ và Canada.
  • Đối với, công dân các nước sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC, nếu thẻ có ký hiệu VNM (Việt Nam) thì khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải xin visa.
  • Thẻ APEC có thời hạn 5 năm.

Như vậy, bài trên đã trả lời cho câu hỏi “xin cấp thẻ APEC dành cho doanh nhân”, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *