Visa Hong Kong tự túc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong tự túcKết quả hình ảnh cho Hong Kong

Đối với những bạn lần đầu xin visa Hong Kong tự túc, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và không ít lần phải chạy đi chạy lị để bổ sung hay sửa những sai sót trong hồ sơ xin visa nhập cảnh Hong Kong. Hãy để Visa Bảo Ngọc hỗ trợ bạn nhé.

Đây là kinh nghiệm cá nhân của admin.

Khi chuẩn bị làm visa, mình cảm thấy hoang mang vì thực sự thiếu thông tin. Mình đã thử tam mà không thấy chỗ nào tin tưởng viết về kinh nghiệm xin visa Hong Kong. Theo mình tìm hiểu trên các trang mạng, thông tin chính thức từ Đại sự quán Trung Quốc và Phòng di trú Hong Kong thì rất chung chung. Đành tìm đến các công ty dịch vụ thì mỗi nơi một khác, không biết đâu mà làm. Bất chợt khi tìm được blog của một số bạn đã có kinh nghiệm xin visa tự túc nước ngoài, nhưng vẫn nhờ đến các công ty dịch vụ làm visa Hongkong. Nhưng với chính sách tiết kiệm nhất có thể, mình vẫn muốn tự đi làm còn đúc kết kinh nghiệm nữa.

Kinh nghiệm xin visa Hong Kong tự túc

Quả thật là hành trình xin visa thật không dễ dàng chút nào. Mình đã phải đi lại nhiều lần để cuối cùng có thể cầm trong tay tấm visa. Âu cũng là lần đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ (cũng do không có nhiều thông tin chính xác mà), nếu có làm lại lần nữa thì chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sau đây là quá trình xin visa Hong Kong tự túc của mình

Lưu ý là hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc dịch thật công chứng nhé! Các bạn nhớ pho to ra 1 bản nữa nhé! Hồ sơ gồm có những giấy tờ cơ bản sau:Kết quả hình ảnh cho Hong Kong

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn
  • Tờ khai xin visa (lấy tại Đại sự quán)
  • 1 ảnh 4x6cm để dán vào tờ khai
  • Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, tài sản…)
  • Chứng minh công việc (ví dụ như giấy xác nhận làm việc tại công ty, giấy nghỉ phép trong khoảng thời gian du lịch,… Nếu bạn không chứng minh được công việc thì bạn phải có khoản tài chính rất khủng đó!)
  • Vé máy bay và đặt khách sạn
  • Lịch trình chi tiết ở Hong Kong ( ngày nào đi đâu và địa chỉ, điện thoại có thể liên lạc)

Phải nói khó khăn nhất là bước đầu có thể vào được Đại sứ quán. Mọi người bảo rằng cần phải có thư giới thiệu bên Hong Kong nữa nhưng mình không có. Khi xếp hàng đến lượt vào đưa hồ sơ cho các anh công an kiểm tra, các anh cũng yêu cầu phải có thư giới thiệu đó nhưng mình trả lời lần trước không cần phải có cũng được mà. Sau một hồi xem xét kỹ lưỡng thì anh mới cho vào. Vì vậy hãy chuẩn bị giấy tờ cẩn thận để vào được trong rồi hãy tính nhé!

Thứ hai, chú ý rằng làm visa càng sớm càng tốt nhé vì thời gian có visa là ít nhất 10 ngày làm việc. Lúc nghe được thông tin này mình mới tá hoả, vì cũng chỉ còn khoảng thời gian đó là mình bay rồi, nếu thời gian xét visa dài hơn thì tèo. Không còn cách nào khác, đành gọi điện đổi lịch bay và đổi ngày đặt khách sạn. Thật may là đổi được! Vì vậy một tip nhỏ cho các bạn là hãy đặt vé máy bay và khách sạn có thể đổi được đề phòng bất trắc nha!

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button