KINH NGHIỆM DU LỊCH HỒNG KÔNG

h3

Tự túc du lịch Hồng Kông cần những gì? Visa xin thế nào? Khách sạn săn ra sao? Visa Bảo Ngọc sẽ giải đáp tất tần tật lo lắng của bạn dưới đây.

1. Xin visa đi du lịch Hồng Kông

Cũng như nhiều nơi khác, 3 cách làm visa truyền thống là: Nộp trực tiếp ở sở di trú Hồng Kông, hai là nộp tại Sứ quán Trung Quốc, 3 là thông qua công ty dịch vụ. Nếu bạn có thời gian trên 2 tháng, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, xác minh thông tin cũng như nhiều thủ tục visa khác bên họ yêu cầu thì nộp hồ sơ theo cách 1 hoặc 2. Tuy nhiên, rủi ro cao hơn và không đảm bảo được ăn chắc, mặc dù chi phí có rẻ hơn chút ít.

Có Gì Mới Trong Thủ Tục Làm Visa Du Lịch Hồng Kông? - Klook Blog

Vậy nên, cách đơn giản và giản tiện nhất để có visa Hồng Kông chính là thuê làm dịch vụ bên ngoài, chi phí có đội hơn chút ít nhưng yên tâm hơn và các khoản sao kê, chứng thực tài khoản hoàn toàn yên tâm là bạn không phải mất quá nhiều thời gian.
Tùy theo thời gian mình đi du lịch (tối đa 7 ngày) mà visa được cấp có hiệu lực trong thời gian từ khi nhận visa đến 10-14 ngày tiếp theo. Khá khắc nghiệt, cái này chỉ siết chặt một vài nước và Việt Nam được nằm trong số đó.

2. Vé máy bay du lịch Hồng Kông

Cái này cũng may rủi theo visa. Vì không pass visa thì xem như vé máy bay bị bỏ (nếu săn vé rẻ). Tất nhiên, vé rẻ cũng là ưu tiên đối với dân du lịch tự túc, tiết kiệm là trên hết. Bạn có dự định từ trước và có thể bỏ tất cả mà đi thì nên canh vé trước càng sớm càng tốt.

3. Đổi tiền

Ở Hồng Kông sử dụng tiền Hong Kong Dollar (viết tắt là HKD), có thể đổi ở trong nước hoặc HK. Tuy nhiên, tips là bạn nên đổi tiền VNĐ sang HKD ở các tiệm vàng hoặc ngân hàng. Sau đó, mang thêm USD dự phòng, nếu qua HK thiếu tiền thì đổi USD sang HKD tại các điểm đổi tư nhân. Theo nhiều người chia sẻ lại thì đổi USD sang HKD ở xứ Cảng hời hơn (được giá hơn) là đổi ngay tại VN.

Hong Kong Dollar Is Best Asia Carry Trade on Tight Liquidity ...

4. Việc liên lạc

Tất nhiên, chúng ta nên có một cái sim quốc tế để tiện liên lạc và check-in. Sim đăng kí 3G/4G, nếu đi trên 5 ngày thì bạn có thể đặt tại Klook.com, theo như chia sẻ thì chỗ này có giá rẻ nhất, chuyển tiền trước và nhận sim tại sân bay. Quy đổi tiền việt thì giá sim 180k, dùng được trong 5 ngày và có 4G kèm nghe gọi quốc tế hoặc 8 ngày cho 3G.

5. Di chuyển tại Hồng Kông

Cũng được đánh giá là vùng có hạ tầng giao thông hiện đại, hệ thống phương tiện công cộng ở Hồng Kông đa dạng và tiện lợi, kết nối khắp nơi. Từ xe bus, tàu điện ngầm, xe lửa đến phà kết nối chặt chẽ với nhau. Để sử dụng phương tiện công cộng tại đây, bạn nên mua thẻ đa năng để sử dụng thuận tiện hơn và chi phí cũng rẻ hơn thanh toán tiền mặt. Thẻ này còn sử dụng cả các cửa hàng tiện lợi, hết tiền nạp tại MTR hay các cửa hàng luôn.

Getting Around: Guide to Hong Kong transport | Hong Kong Pass

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường / 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button