XIN LÀM VISA ĐI HONG KONG DỄ HAY KHÓ

visa Hong Kong

Xin làm visa đi Hong Kong dễ hay khó

                 Hong Kong từ lâu đã được biết đến là thiên đường du lịch nổi tiếng của Châu Á, với nhưng điểm du lịch nổi tiếng, sầm uất và hiện đại. Nhưng không phải ai cũng có thể thích là đến được với điểm du lịch nổi tiếng này, bởi thủ tục visa đi Hông Kông một trong những thủ tục mà bạn cần hoàn thiện trước khi bắt đầu hành trình du lịch của mình. Và một trong những câu hỏi thường gặp của những bạn thích đến du lịch ở đây đó là xin visa Hồng Kông có khó hay không? Thì bài viết sau đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

                Theo đa số mọi người đã từng làm thủ tục xin visa đi các nước thì đều có một nhận xét chung là làm thủ tục xin visa đi Hồng Kông dễ dàng hơn so với những nước khác.

               Thật vậy thủ tục xin visa Hồng Kông khá đơn giản bạn chỉ cần chứng minh được tài chính, công việc ổn định thì khả năng đậu visa của bạn đã là 98%.

               Bạn có thể đến đại sứ quán, hoặc các công ty du lịch để tư vấn và nộp hồ sơ xin visa đi Hồng Kông. Và một kinh nghiệm cho các bạn khi lựa chọn điểm để nộp và xin visa Hồng Kông đó là. Nếu đến đại sứ quán thì chi phí làm visa của bạn sẽ rẻ hơn một chút so với các công ty du lịch, nhưng bù lại nếu bạn làm dịch vụ visa Hồng Kông ở các công ty du lịch thì sẽ được cung cấp một dịch vụ trọn gói tư vấn nhiệt tình, và visa được trả về tận nhà của bạn.

Để nộp visa Hồng Kông đến đại sứ quán thì bạn có thể đến với các địa chỉ sau:

– Đại sứ quán Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

– Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

– Một lưu ý với một số du khách là với những du khách xin visa từ thành phố Đà Nẵng trở vào sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

– Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Một số thủ tục, điều kiện cần để làm visa Hồng Kông các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  1. Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
  2. Tờ khai xin visa và 02 ảnh màu 4x6cm nền trắng (độ phân giải 350×350)
  3. Bản photo sổ hộ khẩu
  4. Chứng minh thư photo 2 mặt
  5. Chứng minh nghề nghiệp, công việc: bao gồm hợp đồng làm việc, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
  6. Chứng minh tài chính: Tài khoả ngân hàng, Sổ tiết kiệm (tối thiểu 50.000.000 VNĐ). Hoặc bạn có thể cung cấp giấy tờ sở hữu nhà cửa (nếu có)

     Với những thủ tục kể trên chắc hẳn các bạn nghĩ thật rườm rà phải không. Nhưng thực sự là làm rất đơn giản rồi đó. So với thủ tục làm visa đến các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ thì thủ tục xin visa Hồng Kông là khá đơn giản.
Website: Visa Bảo Ngọc

Xem thêm: Dịch vụ xin visa Châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button