CÁCH ĐIỀN MẪU ĐƠN XIN VISA ĐI Ý

Cách điền mẫu đơn xin visa Ý

CÁCH ĐIỀN MẪU ĐƠN XIN VISA ĐI Ý

Mẫu đơn xin thị thực đi Ý là một trong những giấy tờ quan trọng cần thiết để nhập cảnh hợp pháp tại quốc gia này. Cùng tìm hiểu cách viết dưới đây để viết sao cho chuẩn xác nhất.

CÁCH ĐIỀN MẪU ĐƠN XIN VISA ĐI Ý
CÁCH ĐIỀN MẪU ĐƠN XIN VISA ĐI Ý

Nộp hồ sơ xin visa Ý ở đâu?

  • Lãnh sự quán Ý: Tòa nhà The Manor ( Tầng triệt- Đơn nguyên G- BLK7)

91 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh

Điện thoại: (08) 6258 6473

Thời gian tiếp nhận: Thứ 3: 8h30-12h, thứ 4: 8h30-12h và 13h30-16h00

  • Tại Hà Nội

9 Phố Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3825 6246 – 3825 6256

Cách điền mẫu đơn xin visa Ý

Cách điền mẫu đơn xin visa Ý
Cách điền mẫu đơn xin visa Ý
  • Ảnh chụp
  • Kích cỡ hình: 3,5cm x 4,5 cm.
  • Dán hình (không dùng kim bấm).
  • Ảnh phải chụp trong vòng 6 tháng, không nhòe, không mờ, rõ nét nhận dạng.
  • Các thông tin điền trong tờ khai visa Ý

** Thông tin chung

  • Bản khai visa Ý được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ý  nên bạn cần phải hiểu rõ nội dung của từng mục để không bị nhầm lẫn.
  • Các thông tin có thể viết tay hoặc đánh máy.
  • Tất cả thông tin phải viết bằng chữ in hoa.
  • Trình bày rõ ràng, sạch sẽ, không tẩy xóa.

** Thông tin riêng.

  • Họ tên gồm:

+ Họ (surname)

+ Tên và tên đệm (name and middle name)

+ Tên khác.

  • Ngày tháng năm sinh: Ghi theo đúng thứ tự. Ví dụ: 17/1/1984.
  • Nơi sinh: Phải nêu tên của thành phố và quốc gia. Ví dụ: Hà Nội, Việt Nam.
  • Các mục cần đánh dấu: bạn đánh dấu vào các mục phù hợp về:

+ Giới tính. (Nam/nữ)

+ Tình trạng hôn nhân. (Độc thân/ Đã kết hôn/ Đã ly hôn)

+ Loại passport.

  • Tên và địa chỉ khách sạn hoặc nơi mà bạn sẽ ở: Bạn hãy viết đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu trong tờ khai. Nếu điền số điện thoại nên có mã vùng.
  • Trong tờ khai có mục các trường hợp cần được xem xét nhân đạo thì sẽ đánh dấu vào mục phù hợp với bản thân.
  • Mục ký tên:

+ Ký và ghi rõ họ tên.

+ Đối với trẻ em, cha mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật có thể ký thay và ghi rõ quan hệ (Ví dụ: mẹ ký thay)

Ngoài ra còn một số mục quan trọng khác như loại thị thực, số lần nhập cảnh, trường hợp quá cảnh,thời gian lưu trú, các thị thực khác được cấp và thời hạn… bạn cần đọc kỹ để đánh dấu hoặc điền thông tin cho phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *