EMAIL CỦA ĐẠI SỨ QUÁN Ý LÀ GÌ?

EMAIL CỦA ĐẠI SỨ QUÁN Ý LÀ GÌ?

EMAIL CỦA ĐẠI SỨ QUÁN Ý LÀ GÌ?

Email của Đại sứ quán Ý là địa chỉ thông tin quan trọng mà bạn được cấp để có thể hỏi đáp những thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ xin cấp visa.

EMAIL CỦA ĐẠI SỨ QUÁN Ý LÀ GÌ?
EMAIL CỦA ĐẠI SỨ QUÁN Ý LÀ GÌ?

Đại sứ quán Ý: Tại Hà Nội

9 Phố Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3825 6246 – 3825 6256

Email: ambasciata.hanoi@esteri.it

Giờ tiếp khách: Đại sứ quán từ thứ 2 đến thứ 6 nghỉ các ngày lễ và thứ bảy, chủ nhật; 09:00–13:00, 13:30–17:00; riêng thứ 6 thì từ 09:00 đến 15: 00. Lịch nghỉ lễ theo quy định của nước Việt Nam như Ngày Tết Nguyên Đán, Lễ Quốc Khánh…

Các bước chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Ý
Các bước chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Ý

Các bước chuẩn bị khi nộp hồ sơ:

  • Đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán của nước là điểm đến chính{ căn cứ vào mục đích chuyến đi và tổng số ngày lưu trú chuyến đi}
  • Bạn có thể xem các thông tin cần thiết liên quan đến việc cấp visa vào Ý trên trang web http://www.vistoperitalia.esteri.it/.
  • Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 3 tháng so với thời gian rời khỏi Schengen và được cấp dưới 1 năm. Hộ chiếu có ít nhất 2 trang trắng liền nhau để dán visa và đóng dấu.
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (được cấp mới trong vòng 10 năm trở lại đây, hạn sử dụng hộ chiếu phải vượt thời điểm kết thúc thời gian lưu trú ít nhất 3 tháng, hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trắng để đóng dấu thị thực)
  • Hộ chiếu cũ (trong trường hợp được yêu cầu.
  • Đơn xin visa (phải khai đầy đủ các mục,chính xác,rõ ràng,bằng mực xanh).
  • 02 ảnh màu chụp hộ chiếu cỡ 4x6cm, nền trắng theo quy định (ảnh mới chụp không quá 6 tháng.
  • Photo sổ hộ khẩu( kèm bản gốc đối chiếu), nếu bạn đi cùng con thì nhớ photo giấy khai sinh của con.
  • Đặt chỗ máy bay (xác nhận đặt chỗ máy bay của phòng vé về thời gian bay dự kiến).
  • Chứng minh trình độ học vấn, chuyên môn của người làm đơn.
  • Chứng minh tài chính của người làm đơn (đảm bảo chi phí cho cuộc sống và đi lại)
  • Chứng minh về việc có chỗ lưu trú ở Ý (khi sang Ý thì sẽ ở đâu)
  • Chứng minh quan hệ với người hoặc cơ quan mời và mục đích chuyến đi, cư trú .
  • Bảo hiểm y tế toàn phần hoặc số tiền bảo đảm tương ứng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *