HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC XIN VISA ĐI SÉC

Hướng dẫn làm visa đi Séc

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC XIN VISA ĐI SÉC

Hiện nay, nhu cầu đi ra nước ngoài của người Việt ngày càng cao, đặc biệt là tới các nước

châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Cộng hòa Séc… tuy nhiên, nhu cầu cao là vậy nhưng người

dân lại gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề xin Visa. Vậy làm thế nào để có được visa

một cách nhanh chóng và đầy đủ thủ tục, xin mời các bạn cùng tìm hiểu “Các thủ tục

xin visa đi Séc” dưới đây nhé!

xin visa đi Séc
xin visa đi Séc

Thủ tục xin Visa đi Séc gặp những khó khăn gì?

Điều mà người dân Việt Nam gặp khó khăn trong việc xin Visa đi Séc:

  • Thời gian làm thủ tục đi Séc của Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam chỉ diễn ra vào ngày thứ 3 hàng tuần hàng chục người chen chúc xếp hàng, trong đó không ít người đến từ các tỉnh thành rất xa Hà Nội. Có nhiều trường hợp xếp hàng từ sáng sớm vẫn không làm được thủ tục xin cấp Visa và phải thất vọng đi về.
  • Công dân Việt Nam khi nộp đơn xin visa ngắn hạn (bao gồm: du lịch, thăm thân, công tác) bắt buộc phải có thư mời từ người thân đang sinh sống bên đó hoặc giấy mời từ công ty đối tác mời sang bên đó dự hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng,..

Bạn sẽ không được cấp Visa nếu không có thư mời từ Séc. Hơn nữa, họ chỉ chấp nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ ở Hà Nội chứ không chấp nhận nộp qua bưu điện hay tại Tổng lãnh sự Cộng hòa Séc ở tp.HCM mà bạn lại ở Cần Thơ thì việc đi lại nộp hồ sơ, bổ sung hồ sơ khá khó khăn.

Nơi làm thủ tục xin Visa đi Séc tại Việt Nam

  • Tên: Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Séc.
  • Địa chỉ: 13 Chu Văn An, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.
  • Điện thoại: (84-04) 845 4131/ (84-04) 845 4132
  • Fax: (84-04) 823 3996
  • Email: Hanoi@embasssy.mzv.cv      

                    commerce_hanoi@mzv.cvczechembassy@fpt.vn

Hướng dẫn làm visa đi Séc
Hướng dẫn làm visa đi Séc

Thủ tục xin Visa Séc ngắn hạn

Gồm có:

  • Đơn xin thị thực với các mục được điền đầy đủ, có chữ ký của người xin thị thực.
  • Hộ chiếu (còn giá trị ít nhất là 3 tháng sau khi quay trở về Việt Nam, hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống)
  • Bản copy của các thị thực Schengen hoặc Anh, Mỹ, Canada, Úc mà người xin thị thực đã được cấp (nếu có)
  • 01 ảnh màu (3,5 x 4,5)
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Giấy chứng minh tài chính (bắt buộc phải nộp trong mọi trường hợp):
    +    Bản kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại
    +    Thẻ tín dụng quốc tế của tài khoản đã kê khai

+    Nếu người xin thị thực là người đi làm thuê – xuất trình hợp đồng lao động, phiếu trả lương của 3 tháng trở lại, giấy chấp thuận cho nghỉ phép, sinh viên xuất trình giấy xác nhận là sinh viên

          +    Nếu người xin thị thực là người đã về hưu – xuất trình sổ lương hưu hoặc giấy chứng nhận lương hưu

          +     Nếu người xin thị thực là vị thành niên và không đi cùng bố mẹ, cần xuất trình giấy cam đoan của cả, bố và mẹ về việc chấp thuận cho con xuất cảnh

  • Bản gốc giấy mời chính thức của người mời có dấu xác nhận của Cảnh sát ngoại kiều Cộng hòa Séc, giấy chứng minh về chỗ ở trong thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc (giấy hoặc phiếu đặt phòng khách sạn)

+          Nếu người mời là công dân EU thì xuất trình bản copy chứng minh thư.

+          Nếu là người nước ngoài thì giấy phép cư trú.

+          Nếu người mời có quan hệ gia đình với người được mời thì xuất trình giấy tờ hộ tịch chứng minh mối quan hệ gia đình (trên giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải nêu chính xác ngày tháng năm sinh của tất cả những cá nhân có tên trong đó, trong trường hợp ngược lại những giấy tờ này sẽ không được chấp nhận)

  • Bảo hiểm y tế du lịch mua cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có hiệu lực tại tất cả các quốc gia Schengen có giá trị chi trả thấp nhất là 30 000 EUR

LƯU Ý: Các giấy tờ trên không được cũ hơn 180 ngày

Thủ tục xin visa đi Séc dài hạn

Theo quy định của Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam, quý khách khi có nhu cầu xin visa dài hạn cần phải đăng ký lịch phỏng vấn trước tại trang web https://visapoint.eu .

Cơ quan thị thực sẽ phản hồi thông tin xác nhận hoặc hủy cuộc hẹn, do đó quý khách cần phải theo dõi thường xuyên địa chỉ email đã đăng ký. Cơ quan đại diện sẽ không nhận bất cứ hồ sơ của đương đơn khi chưa có đăng ký trước hoặc đơn xin thị thực có mục đích khác so với mục đích nêu tại trang web trên

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: Visa Bảo Ngọc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *