LÀM VISA CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Bạn đang muốn đi du lịch nước ngoài nhưng đang lo lắng việc xin visa không biết có khó không. Bạn băn khoăn khi làm visa cần những giấy tờ gì. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để giúp bạn giải tỏa những nỗi băn khoăn này đấy.

visa-du-lich-chau-au-ivivu1

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa

Làm visa cần những giấy tờ gì? Tùy thuộc vào từng nước, việc xin visa sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau nhưng nhìn chung, bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ cơ bản. Bạn hãy lập ra một danh sách và kiểm tra thật cẩn thận để đừng bỏ xót bất cứ loại giấy tờ nào nhé. Những giấy tờ cơ bản gồm:

  • Đơn xin cấp Visa
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
  • 3 tấm hình, phông trắng, chụp thẳng, tùy thuộc vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước khác nhau.
  • Thông tin về bản thân bạn, gia đình như cha mẹ, vợ chồng….
  • Giấy đăng ký kết hôn nếu đã có gia đình
  • Giấy tờ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, giấy phép đăng ký kinh doanh…
  • Giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy tờ đất đai, nhà cửa, xe cộ; giấy xác định cổ đông, cho thuê bất động sản…
  • Bản photo hộ khẩu có công chứng
  • Thư mời từ người thân của bạn đang ở nước ngoài

Những giấy tờ trên là những giấy tờ cơ bản mà bạn phải chuẩn bị khi muốn xin visa đến một nước nào đó. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nước mà còn có yêu cầu về các loại giấy tờ khác. Do đó, bạn nên lên website của lãnh sự mỗi nước để tìm hiểu thêm về các giấy tờ cần chuẩn bị.

10

Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, bạn hãy đem hồ sơ đến nộp ở bộ phận lãnh sự của các nước tại Việt Nam. Bạn nên lưu ý rằng việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và việc xin visa của bạn sẽ được chấp thuận một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị một cách cẩn thận, tránh bỏ xót bất kỳ giấy tờ nào.

9

“Làm visa cần những giấy tờ gì?” Câu hỏi luôn khiến nhiều người băn khoăn phần nào đã có lời giải đáp đúng không nè. Điều quan trọng nhất là bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu thông tin một cách cẩn thận để chuẩn bị đầy đủ nhất nhé. Nếu còn băn khoăn, hoặc cảm thấy quá trình trên quá phức tạp và tốn thời gian, hãy liên hệ ngay với visa Bảo Ngọc để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *