CÓ HAY KHÔNG SỰ KHÁC NHAU GIỮA CMTND VÀ THẺ CĂN CƯỚC?

can-cuoc-co-thay-chung-minh-nhan-dan-duoc-khong

CÓ HAY KHÔNG SỰ KHÁC NHAU GIỮA CMTND VÀ THẺ CĂN CƯỚC?

Nhiều bạn đọc thắc mắc thẻ căn cước công dân và CMND có gì khác nhau? Hãy theo dõi bài viết sau của visabaongoc.com. Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi Có hay không sự khác nhau giữa CMND và thẻ căn cước nhé.

co-hay-khong-su-khac-nhau-giua-cmtnd-va-can-cuoc

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ THẺ CĂN CƯỚC

Số thẻ Căn cước công dân chính là số định danh cá nhân được cấp cho mỗi công dân Việt Nam, không lặp lại ở người khác.

Về cơ bản CMND và Thẻ căn cước công dân giống nhau vì cả hai cùng được cấp tại thời điểm công dân đủ từ 14 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nội dung trong thẻ với 20 cột mục tại 2 loại giấy tờ này có sự khác nhau ở tên gọi. Phần dân tộc được thay bằng quốc tịch. Dấu của Bộ Công an được thay bằng Quốc huy nước CHXHCN Việt Nam.

Thời hạn sử dụng của CMND là 15 năm, đối với thẻ Căn cước công dân sau lần cấp đầu tiên. Công dân phải đổi khi đủ 25 tuổi, 40 tuổi và 60 tuổi và từ 60 tuổi công dân không phải đổi.

THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN THAY THẾ NHỮNG GIẤY TỜ NÀO?

Về giá trị sử dụng, thẻ căn cước được sử dụng thay cho hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước quốc tế. Hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau. Khi đó thẻ Căn cước công dân sẽ được sử dụng ngôn ngữ khác.

CÔNG DÂN CÓ CẦN PHẢI ĐỔI CMTND SANG THẺ CĂN CƯỚC KHÔNG?

Theo quy định của Luật Căn cước công dân thì công dân có thể sử dụng CMND cho đến hết thời hạn hoặc đổi sang thẻ Căn cước công dân. Để phục vụ việc giao dịch và hai loại giấy tờ này đều có giá trị pháp lý như nhau.

co-hay-khong-su-khac-nhau-giua-cmtnd-va-can-cuoc-2

Để tiện cho việc giao dịch của công dân khi công dân có yêu cầu đổi từ CMND sang thẻ Căn cước công dân. Thì cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành cắt góc CMND của công dân theo quy định và giao lại cho công dân quản lý.

Các trường hợp CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét hoặc bị mất thì khi cấp đổi. Cấp lại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân sẽ cấp giấy xác nhận số CMND và số thẻ Căn cước công dân. Là một người để tiện cho việc giao dịch của công dân đối với CMND cũ.

ĐỊA CHỈ LÀM/ĐỔI THẺ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN UY TÍN

Thẻ căn cước là giấy tờ tùy thân đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi công dân. Làm sao để có được giấy tờ làm thẻ căn cước uy tín nhất cũng như có được thẻ căn cước sau một thời gian ngắn mà không phải chờ đợi?

co-hay-khong-su-khac-nhau-giua-cmtnd-va-can-cuoc-1

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực các dịch vụ về CMND/Thẻ căn cước, visabaongoc.com luôn là đơn vị hàng đầu được khách hàng tin dùng và ưa chuộng. Với chi phí hợp lý cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đảm bảo cho quý khách hàng có được dịch vụ làm thẻ căn cước tốt nhất và đúng theo quy định của pháp luật.

Thời gian làm hay đổi chứng minh thư chỉ từ 3-5 ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức một cách tối đa.

Trên đây là chia sẻ của visabaongoc.com về câu hỏi Có hay không sự khác nhau giữa CMND và thẻ căn cước? Nếu còn bất kỳ điều gì liên quan đến thẻ căn cước cần được giải đáp. Chỉ cần liên hệ trực tiếp với visabaongoc.com là bạn đã có thể có được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button