Quy định đổi thẻ căn cước công dân

8

Để đổi Căn cước công dân, bạn cần thực hiện theo đúng trình tự sau:

– Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định. Tham khảo hướng dẫn thủ tục làm căn cước công dân để biết các giấy tờ cần có khi xin cấp mới, đổi Căn cước công dân.

– Bước 2:

+ Nộp hồ sơ đầy đủ tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp tỉnh hoặc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an các quận, huyện, thị xã nơi công dân đăng ký thường trú.

+ Các cán bộ sẽ tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ cũng như đối chiếu thông tin của công dân khai với thông tin được lưu trữ trong Sổ hộ khẩu và giấy tờ liên quan.

Nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hồ sơ, điều kiện làm Căn cước công dân

S8ẽ tiến hành nhận dạng, thu nhận thông tin, vân tay, chụp ảnh chân dung của công dân, in phiếu thu nhận thông tin Căn cước công dân chuyển cho công dân kiểm tra ký, ghi rõ họ tên, thu lệ phí theo quy định, viết giấy hẹn trả Căn cước công dân cho công dân.

+ Nếu hồ sơ không đủ điều kiện sẽ được hướng dẫn chỉnh sửa, điều chỉnh hoặc kê khai lại. Cán bộ phụ trách sẽ trực tiếp trả lời bằng văn bản và có nêu rõ lí do không tiếp nhận.

– Bước 3:

Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, sẽ được tiến hành đổi Căn cước công dân và trả kết quả vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng ngày thứ 7 hàng tuần (không làm việc vào ngày lễ, tết).

Điều 26. Nơi làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân (điều 26 Luật Căn cước công dân 2014)

Công dân có thể lựa chọn một trong các nơi sau đây để làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân:

1. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Bộ Công an;

2. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

3. Tại cơ quan quản lý căn cước công dân của Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;

3

4. Cơ quan quản lý căn cước công dân có thẩm quyền tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại chỗ ở của công dân trong trường hợp cần thiết.

+ Đổi thẻ Căn cước công dân khi có sai sót về thông tin trên thẻ Căn cước công dân do lỗi của cơ quan quản lý Căn cước công dân.

– Miễn lệ phí đổi Căn cước công dân đối với các trường hợp sau:

+ Đổi thẻ Căn cước công dân khi Nhà nước quy định thay đổi địa giới hành chính

+ Đổi thẻ Căn cước công dân cho công dân là bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của liệt sỹ; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; con dưới 18 tuổi của thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; công dân thuộc các xã, thị trấn vùng cao theo quy định của ủy ban dân tộc; công dân thuộc hộ nghèo theo quy định của pháp luật.

+ Đổi thẻ Căn cước công dân cho công dân dưới 18 tuổi, mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
 
ĐT: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button