THỦ TỤC LÀM VISA NHẬT

tải xuống (5)

Thủ tục làm Visa Nhật

Hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục làm Visa Nhật

Dù bạn có ý định đi Nhật để du lịch, đi học, đi thăm người thân hay làm việc thì cũng cần phải làm visa Nhật trước khi bắt đầu đến đây. Và bạn biết không hiện nay thì thủ tục làm Visa Nhật cũng không quá khó khăn, chỉ trong một thời gian ngắn là bạn đã hoàn thành. Bài viết dưới đây chúng tôi xin được hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất đối với thủ tục để làm Visa Nhật, hãy cùng tham khảo nhé!

Thứ nhất: Về cơ quan tiếp nhận thủ tục làm Visa Nhật

XIN VISA NHẬT, DICH VU XIN VISA CHUYEN NGHIEP

xem-tai-day

Nhu cầu làm Visa Nhật hiện nay đang ngày càng tăng cao

Hiện nay có hai đơn vị trực tiếp phụ trách việc nhận hồ sơ Visa đi nhật đó là tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở Hà Nội. Nếu như bạn sinh sống ở khu vực miền Nam tức là từ Đak Lak, Phú Yên trở vào thì hồ sơ sẽ được nộp tại ở Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM. Trường hợp bạn sống ở Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì lúc này nộp hồ sơ với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam ở Hà Nội.

Thứ hai: Về những loại Visa Nhật Bản hiện nay

Hiện nay thì Visa Nhật Bản sẽ bao gồm 3 loại như sau:

– Visa ngắn hạn được áp dụng cho những người có nhu cầu đi thăm gia đình hoặc người thân, họ hàng trong phạm vi quan hệ 3 đời.

– Visa ngắn hạn được áp dụng cho những người có nhu cầu đi du lịch hoặc cho người quen.

– Visa ngắn hạn được áp dụng cho người với nhu cầu thương mại trong thời gian ngắn.

– Visa dài hạn được áp dụng đối với những đối tượng có vợ hoặc chồng người Nhật. Ngoài ra loại Visa này cũng dành cho những người đi làm việc hoặc đi du học tại đây.

Thứ ba: Trường hợp không được xử lý về thủ tục làm Visa Nhật

– Nếu như hồ sơ xin Visa của bạn được gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản với đường fax hay đường thư tín bưu phẩm thì chắc chắn rằng sẽ không được thụ lý.

– Những hồ sơ nào chưa nộp đầy đủ cũng sẽ không được thụ lý. Nếu như bạn rơi vào trường hợp này thì sẽ được phát danh sách những giấy tờ còn thiếu để được bổ sung. Hồ sơ bổ sung của thủ tục làm Visa Nhật sẽ phụ thuộc vào mục đích nhập cảnh cũng như tùy trường hợp khác nhau.

Thứ tư: Thời gian nhận hồ sơ

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ để làm Visa vào buổi sáng, buổi chiều chỉ được nhận Visa đã được cấp. Đối với buổi sáng thì sẽ diễn ra trong khung giờ từ 8h30 đến 11h30 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, đồng thời những ngày lễ cũng sẽ không nhận hồ sơ.

Thứ tư: Thời gian xét duyệt thủ tục làm Visa Nhật

Thông thường thời gian xét duyệt Visa Nhật sẽ dao động trong khoảng 1 tuần

Thông thường thì thời gian xét duyệt làm Visa ít nhất sẽ là 01 tuần làm việc. Nếu việc xét duyệt diễn ra bình thường và sau khi đã hoàn tất thì phía Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên hệ cho bạn bằng điện thoại.

Nếu như những trường hợp cần thiết thì Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cũng sẽ phải điều tra hoặc cũng có thể là Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tiến hành việc phòng vấn người xin Visa. Lúc này thì thời gian duyệt sẽ lâu hơn 01 tuần.

Đối với trường hợp hồ sơ xin Visa không được xét duyệt thì trong vòng 06 tháng người đó không được nộp lại hồ sơ xin Visa với mục đích tương tự.

Thứ năm: Vấn đề thay đổi lịch trình sau khi hoàn thành thủ tục làm Visa Nhật

Nếu như bạn đã được cấp Visa và có thay đổi về nội dung hoạt động, công việc nên phải thay đổi thời gian lưu trứ nhiều hơn thời gian xin Visa thì cần phải xin lại Visa mới. Thời gian hiệu lực của Visa chỉ trong vòng 03 tháng kể từ ngày được cấp.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục làm Visa Nhật. Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến việc làm thủ tục Visa đi Nhật cũng như các nước hãy liên hệ ngay với Bảo Ngọc Visa để nhận được sự tư vấn chính xác nhất bạn nhé!

 

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button