Chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu?

Điều kiện nào được cấp thẻ APEC

Chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu?

Hiện nay, doanh nhân khối APEC nói chung sẽ được hưởng những đặc quyền hỗ trợ phát triển kinh doanh thương mại. Để di chuyển thuận tiện tới khối này, doanh nhân cần xin thẻ APEC, vậy thủ tục và chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu?

Thẻ APEC là gì?

Thẻ doanh nhân APEC có tên tên tiếng là (APEC Business Travel Card viết tắt là ABTC) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc đi lại trong khối APEC, giúp thúc đẩy giao lưu thương mại, tham dự hội nghị,… trở nên dễ dàng hơn.

dieu-kien-dang-ki- the-apec

Điều kiện nào được cấp thẻ APEC

Những đối tượng là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp( đăng ký doanh nghiệp, công ty theo theo pháp luật), Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam.

Tuy nhiên không phải bất kỳ đối tượng nào ở trên cũng được cấp mà phải phù hợp với những điều kiện trên:

  • Doanh nhân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn từ 36 tháng).
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể.
  • Doanh nhân làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc.
  • Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự. Không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh.
  • Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 (sáu) tháng trở lên.Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội.

CHI PHÍ LÀM THẺ APEC HẾT BAO NHIÊU? Hiện nay, doanh nhân khối APEC nói chung sẽ được hưởng những đặc quyền hỗ trợ phát triển kinh doanh thương mại. Để di chuyển thuận tiện tới khối này, doanh nhân cần xin thẻ APEC, vậy thủ tục và chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu? Thẻ APEC là gì? Thẻ doanh nhân APEC có tên tên tiếng là (APEC Business Travel Card viết tắt là ABTC) là một loại thẻ đặc biệt do cơ quan của nước và vùng lãnh thổ trong khối APEC cấp cho các doanh nhân để thuận tiện trong việc đi lại trong khối APEC, giúp thúc đẩy giao lưu thương mại, tham dự hội nghị,... trở nên dễ dàng hơn. Điều kiện nào được cấp thẻ APEC Những đối tượng là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp( đăng ký doanh nghiệp, công ty theo theo pháp luật), Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải bất kỳ đối tượng nào ở trên cũng được cấp mà phải phù hợp với những điều kiện trên: Doanh nhân Việt Nam mang hộ chiếu còn giá trị sử dụng (thời hạn sử dụng còn từ 36 tháng). Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC được thể hiện thông qua các hợp đồng kinh tế, thương mại, các dự án đầu tư và các hợp đồng dịch vụ cụ thể. Doanh nhân làm việc tại các doanh nghiệp được thể hiện bằng hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ và tham gia đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ tại doanh nghiệp đang làm việc. Doanh nhân phải là người từ 18 tuổi trở lên; người không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự. Không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh. Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có hoạt động từ 06 (sáu) tháng trở lên.Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội. Chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu? Nếu bạn tự chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ thì chi phí nộp cho cơ quan có thẩm quyền là 1.200.000đ( một triệu hai trăm ngàn đồng). Nếu bạn nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ thì chi phí sẽ nhỉnh hơn một chút. Như vậy chi phí làm thẻ APEC còn tùy vào từng trường hợp khác nhau. Hy vọng thông tin bài viết trên sẽ cung cấp giúp bạn trả lời câu hỏi “chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu”?

Chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu?

Nếu bạn tự chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ thì chi phí nộp cho cơ quan có thẩm quyền là 1.200.000đ( một triệu hai trăm ngàn đồng). Nếu bạn nhờ sự hỗ trợ của các dịch vụ thì chi phí sẽ nhỉnh hơn một chút.

Như vậy chi phí làm thẻ APEC còn tùy vào từng trường hợp khác nhau. Hy vọng thông tin bài viết trên sẽ cung cấp giúp bạn trả lời câu hỏi “chi phí làm thẻ APEC hết bao nhiêu”?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button