Xin visa Hong Kong tự túc

h6

Được biết như là “Thủ phủ mua sắm” và sở hữu các trung tâm mua sắm bậc nhất khu vực châu Á – HongKong cũng được ví “thành phố không ngủ”. Tuy vậy, vấn đề du lịch Hong Kong vẫn luôn là điều khiến nhiều tín đồ đam mê xê dịch phải luôn lo lắng. Vậy du lịch Hong Kongcó quá khó? Những thông tin cần thiết cho một chuyến vi vu thiên đường mua sắm này cần những gì? Hãy cùng Visa Bảo Ngọc tìm hiểu nhé.Kết quả hình ảnh cho hong kong

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông

  • Tờ khai xin visa Hong Kong tải từ trên website chính thức của Đại sứ quán/Lãnh sự quán (khai trên máy tính, không chấp nhận viết tay);
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng trở lên và còn 4 trang trống liền nhau để dán visa);
  • 2 ảnh 4cm x 6cm, nền trắng giống ảnh passport, mới chụp gần đây;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
  • Bản photo CMND 2 mặt;
  • Thư mời (giấy bảo lãnh) từ người quen là công dân Hồng Kông trên 18 tuổi. Cái này bọn mình có bạn bên đó nên cũng dễ. Còn nếu bạn không có thì thử liên hệ với công ty làm dịch vụ visa Hong Kong xem sao.
  • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: bọn mình đều đi làm công ty nên cũng dễ, chỉ cần chuẩn bị Bản sao công chứng Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch có xác nhận của công tyCòn nếu bạn không thuộc trường hợp này thì liên hệ các bên để tìm hiểu thêm nhé.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng có số dư tối thiểu 70 triệu đồng, Bản sao công chứng sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 70 triệu đồng. Đối với cá nhân mình, mình cứ tiết kiệm trước đó đủ 100 triệu cho an toàn. Ngoài ra, nếu bạn có các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất, xe ô tô, …thì cũng nên nộp thêm để tăng tính xác thực về khả năng tài chính của mình.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan xét duyệt xin visa Hong KongKết quả hình ảnh cho hong kong

Mình ở ngoài Hà Nội nên nộp tại Đại sứ quán Trung Quốc, địa chỉ số 46 Hoàng Diệu. Đối với các bạn trong Nam thì nộp tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1, HCM. Thời gian nhận hồ sơ là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần (không tính ngày nghỉ).

  • Gửi xe máy tại số 40 Trần Phú – Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam rồi đi bộ vào Đại sứ quán vì Đại sứ quán không có chỗ để xe máy.
  • Đi qua cửa bảo vệ, anh bảo vệ sẽ hỏi đến làm visa gì? Bọn mình đưa bộ hồ sơ xin visa du lịch Hồng Kông cho anh bảo vệ để kiểm tra trước. Bọn mình đầy đủ hồ sơ nên anh bảo vệ cho vào trong.
  • Khi vào trong, lại có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra hồ sơ của bọn mình một lần nữa, và sắp xếp thứ tự để nộp.
  • Sau khi nộp xong, bọn mình được cấp giấy yêu cầu nộp phí lãnh sự là 30 USD. Mình mang giấy nộp tiền đó ra ngân hàng Dehan chỗ Khách sạn Daewoo để nộp.
  • Sau đó, mang giấy biên lai nộp tiền có xác nhận của ngân hàng quay lại Đại sứ quán để lấy giấy hẹn trả kết quả visa Hồng Kông.

Bước 3: Nhận kết quả xin visa Du lịch Hồng Kông

Đến ngày hẹn trên phiếu hẹn, mình mang phiếu hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa. Thông thường, thời gian xử lý visa là 10 ngày làm việc, cũng có thể lâu hơn nếu vào mùa cao điểm.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *