VISA NHẬT BẢN, DỊCH VỤ XIN VISA NHẬT BẢN

visa nhat ban

Thời gian để được xin cấp visa Nhật Bản là 7-10 ngày làm việc kể từ ngày phỏng vấn

CÁC LOẠI VISA NHẬT BẢN

Visa Nhật Bản có đến 27 loại nhưng người xin visa phải chọn duy nhất một loại nằm trong 3 nhóm sau:

I. Visa Nhật Bản để làm việc

Dành cho người xin visa Nhật Bản để làm các công việc như:

Chuyên viên trong lĩnh vực nhân văn hay dịch vụ quốc tế
Kỹ sư làm trong lĩnh vực khoa học vật lý hay khoa học tự nhiên
Người lao động lành nghề
Nhà đầu tư hay người quản lý doanh nghiệp
*Visa làm việc ở Nhật Bản chỉ dành cho những người có trình độ chuyên môn cao và thạo kỹ năng. Vì thế những người muốn sang Nhật để lao động đơn giản (như thợ phụ xây, bồi bàn, bán hàng..) phải cần loại visa định cư hay visa du học hoặc visa Nhật dành cho người phụ thuộc.
*Xét theo thời hạn, người được cấp visa có thể chọn visa làm việc một năm hoặc 3 năm cho loại visa làm việc.

 

II. Visa Nhật Bản không dành cho mục đích làm việc:

Loại visa này đa dạng về thời hạn cho từng hoạt động và người được cấp visa này là:

Học sinh, sinh viên
Người tham gia những khóa đào tạo tại Nhật
Người phụ thuộc
Người đi du lịch ngắn hạn
Người được cấp visa này vẫn có thể làm các công việc hạn chế thời gian

III. Visa Nhật Bản định cư

Người được cấp visa Nhật Bản định cư có thể làm việc trong tất cả lĩnh vực như dịch vụ hay công nghiệp, được tự do thay đổi công việc hay hoạt động của bản thân.

Người được cấp visa Nhật Bản định cư thường là vợ/chồng hoặc con của người dân quốc tịch Nhật hoặc người nước ngoài định cư tại Nhật.

HỒ SƠ VISA NHẬT BẢN

Hồ sơ xin visa Nhật Bản cần phải thật chi tiết và xác thực tùy thuộc vào mục đích chuyến đi, sau đây là những giấy tờ cơ bản cần có khi xin visa Nhật Bản với mục đích du lịch, thăm thân nhân và công tác.

A. Đối với khách có Hộ Khẩu từ Phú Yên vào phía Nam

I. Hồ sơ visa Nhật Bản để du lịch

– 01 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
– Sổ Hộ khẩu (bản sao)
– Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao)
– Chứng minh công việc tại Việt Nam
+ Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương           3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bảo hiểm y tế, xã hội
+ Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp            thuế 3 tháng gần nhất , sao kê tài khoản cty 3 tháng
– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
– Lịch trình cụ thể chuyến đi.

Phí:  85 USD – Thu khi nhận hs – VISA KHÔNG BAO ĐẬU

Giá trị visa 3 tháng, lưu trú 15 ngày

Thời gian làm 7-11 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

II. Hồ sơ visa Nhật Bản thăm thân nhân

Trường hợp : Người mời chi trả toàn bộ tài chính

  1. Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh hoặc người mời tại Nhật Bản
  2. Giấy bảo lãnh
  3. hộ chiếu, visa ( photo)
  4. Giấy chứng minh thu nhập của người mời
  5. Thư mời – gốc
  6. Lịch trình – gốc
  7. -Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)
  8. -Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)
  9. -Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật cấp)

*Nếu người mời không có các hồ sơ nói trên thì có thể nộp bản photo sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.

  • Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ thành viên trong gia đình) – cơ quan Nhật Bản cấp
  • Giấy tờ bằng chứng chứng minh quan hệ thân nhân

HS BÊN VIỆT NAM:

Hộ chiếu, hình, hộ khẩu, cmnd, công việc, tài chính

Khách trình diện phỏng vấn

Thời gian làm việc : 7 – 10 ngày làm việc

Phí : 160 usd (T92)

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

III. Hồ sơ visa Nhật Bản để công tác

Phía Nhật Bản:

1. Giấy lí do mời ( TẢI TẠI ĐÂY )

2. Thư bảo lãnh ( TẢI TẠI ĐÂY )

3. Lịch trình ( TẢI TẠI ĐÂY )

4. Một trong các giấy tờ sau :

Một trong các hồ sơ sau của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (tài liệu giới thiệu về công ty)

  1. Sổ bộ đăng ký pháp nhân – Tokibo (không nhận bản photo hoặc fax)
  2. Bản in trang web của công ty
  3. Pamphlet giới thiệu về công ty
  4. Photocopy trang của công ty trong sách báo cáo 4 quý các công ty niêm yết.

Trong trường hợp người mời là cá nhân (giáo sư các trường đại học) thì có thể thay thế các hồ sơ nói trên bằng giấy chứng nhận nghề nghiệp.

TOÀN BỘ MỘC DẤU ĐÓNG TRONG THƯ MỜI, THƯ BẢO LÃNH ĐỀU LÀ MỘC DẤU CÔNG TY.

​Phía Việt Nam:

5. Hợp đồng ngoại thương (bất kì tài liệu nào cung cấp chứng minh mối quan hệ giữa hai bên)

6. Thư đề cử công tác (ghi rõ chi phí chuyến đi do công ty chi trả) ; TẢI TẠI ĐÂY thư đề cử

7. Đăng kí kinh doanh (sao y bản chính)

8. Hộ chiếu, hình 4×6, hộ khẩu, cmnd

9. Hợp đồng lao động của ng xin visa

phí 85 usd

Thời gian để được cấp visa Nhật là 7-10 ngày làm việc

Giá trị visa 3 tháng, lưu trú 15 ngày hoặc theo thư mời

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

IV. HỒ SƠ VISA NHẬT LƯU TRÚ  3 THÁNG

1. Giấy bảo lãnh (bên Nhật gởi về)

2. Thư mời (bên Nhật gởi về)

3. Chương trình lưu trú (bên Nhật gởi về)

4. Giấy tờ chứng minh công ty ở Nhật :

Sử dụng 1 trong những giấy tờ sau:

– Sổ bộ đăng ký pháp nhân – Tokibo (không nhận bản photo hoặc fax

– Bản in trang web của công ty

– Pamphlet giới thiệu về công ty

– Photocopy trang của công ty trong sách báo cáo 4 quý các công ty niêm yết.

Trường hợp người mời là cá nhân (giáo sư các trường đại học) thì có thể thay thế các hồ sơ nói trên bằng giấy chứng nhận nghề nghiệp.

​5. Hợp đồng ngoại thương, những chứng từ chứng minh mối quan hệ 2 công ty Việt – Nhật​

Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa công ty mời và công ty của người được mời

  • Các tài liệu công khai giới thiệu mối quan hệ của các công ty cùng tập đoàn (Bản in trang web hoặc pamphlet)
  • Tài liệu chứng mình quan hệ thương mại giữa các công ty (hợp đồng mua bán, B/L v.v.)
  • Thư mời gửi người xin visa (dành cho trường hợp chưa có quan hệ thương mại). Lưu ý, thư mời này không phải là Giấy lý do mời ở mục 5 nói trên

6. Hợp đồng lao động của người xin visa với nơi đang làm việc hoặc quyết định cử đi công tác, giấy phái cử (ghi rõ nội dung công việc tại Nhật, nơi viếng thăm và chương trình dự định và việc chi trả chi phí cho chuyến đi)

  • Trường hợp người xin visa là người tự kinh doanh thì nộp giấy đăng ký kinh doanh (bản copy)

​Visa 3 tháng nhiều lần : 220 usd

Visa 3 tháng 1 lần : 140 USD

Thời gian làm việc 1 tuần kể từ ngày trình diện​

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

V. HỒ SƠ VISA NHẬT CÔNG TÁC 1 NĂM NHIỀU LẦN
Hồ sơ bên Nhật ( bản gốc gởi về vietnam)
Thư mời
Thư bảo lãnh
Lịch trình chuyến đi
Giấy đăng kí kinh doanh hoặc bản in website của công ty Nhật, pamplet, tờ rơi – một trong những giấy tờ này
Chứng minh quan hệ 2 công ty

Hồ sơ vietnam (sao y công chứng)
Giấy đăng kí kinh doanh
Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên công ty)
Thư đề cử công tác
Hộ chiếu
Hình 4.5*4.5 trắng 2 tấm

Phi 290 usd

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

VI. Visa Nhat – ap dung nguoi nuoc ngoai song o Nhat co Thuong Tru Nhan

Phía Nhật
1. Hộ chiếu người mời

2. Photo thường trú nhân của người đang sống ở Nhật
3. Thư mời , thư bảo lãnh, lịch trình chuyến đi
4. Photo sổ hộ khẩu
5. Giấy chứng minh thu nhập – có đóng thuế được cơ quan địa phương của Nhật cấp

Phía Việtnam 
1. Hộ chiếu gốc
2. Hình 2 tấm 4.5*4.5
3. Hợp đồng lao động
4. Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất

5. Chứng minh quan hệ giữa 2 người mời và được mời

Thời gian 7 ngày làm việc 
Phí: CALL 

Khách trình diện

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

VII.Visa transit Nhật

(có vé  đi mỹ )

Hồ sơ gồm :

  1. Vé máy bay
  2. Hộ chiếu
  3. 1 hình
  4. hộ khẩu

Thời gian : 1 tuần

Khách trình diện

Phí : 60 $

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

​VIII. Visa qua Nhật học tiếng 1 năm

1. THƯ MỜI CỦA TRƯỜNG

2. THƯ BẢO LÃNH  CỦA TRƯỜNG
3. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT – TRƯỜNG GỞI
4. GIẤY TƯ CÁCH LƯU TRÚ DO TRƯỜNG LÀM VÀ GỞI VỀ VN
5. PASSPORT, GIẤY TỜ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐÃ LÀM THƯ MỜI
6. GIẤY TỜ CỦA TRƯỜNG CHỨNG MINH TRƯỜNG ĐANG HOẠT ĐỘNG
7. HS VIỆT NAM (CÁ NHÂN NGƯỜI XIN VISA CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ, TẤT CẢ SAO Y CÔNG CHỨNG 1 BẢN)
​THỜI GIAN LÀM : 5 NGÀY LÀM VIỆC

PHÍ: 140 USD

Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

B. Đối với khách có Hộ Khẩu từ Đà Nẵng ra phía Bắc

 

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐIỀU KIỆN ĐỦ
Visa thương mại Nhật Bản
Tờ khai xin cấp Visa (Theo mẫu Đại sứ quán)
Hộ chiếu gốc
02 ảnh 4,5 x 4,5
Thư mời gốc (Theo mẫu Đại sứ quán)
Mặt hộ chiếu copy của người mời bên Nhật Hoặc ID của người mời
Lịch trình làm việc ở Nhật (Theo mẫu Đại sứ quán)
Bảo lãnh Nếu người mời chịu chi phí
Giấy chứng nhận đang làm việc Đăng ký kinh doanh / Hợp đồng lao động
Quyết định cử đi công tác
Thời gian làm visa 07 ngày làm việc
Giá làm visa: 120 usd
Visa du lịch Nhật Bản(Không nhận hộ khẩu Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An)
Tờ khai xin cấp Visa (Theo mẫu Đại sứ quán)
Hộ chiếu gốc
02 ảnh 4,5 x 4,5  phí 250 usd
Chứng minh tài chính Sổ tiết kiệm trên 200 triệu, sổ đỏ, đăng ký ô tô (nếu có). Xác nhận số dư gửi ngân hàng cuối kỳ.
Chứng minh công [tabs type=”horizontal”][tabs_head][tab_title]1[/tab_title][/tabs_head][/tabs]việc – Đăng ký kinh doanh / Hợp đồng lao động- Đơn xin nghỉ phép- Xác nhận mức lương hàng tháng
 Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com
VII.Visa Nhật học tiếng 1 năm
1. THƯ MỜI CỦA TRƯỜNG
2. THƯ BẢO LÃNH  CỦA TRƯỜNG
3. LỊCH TRÌNH CHI TIẾT – TRƯỜNG GỞI
4. GIẤY TƯ CÁCH LƯU TRÚ DO TRƯỜNG LÀM VÀ GỞI VỀ VN
5. PASSPORT, GIẤY TỜ CỦA THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐÃ LÀM THƯ MỜI
6. GIẤY TỜ CỦA TRƯỜNG CHỨNG MINH TRƯỜNG ĐANG HOẠT ĐỘNG
7. HS VIỆT NAM (CÁ NHÂN NGƯỜI XIN VISA CÓ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ, TẤT CẢ SAO Y CÔNG CHỨNG 1 BẢN)
​THỜI GIAN LÀM : 5 NGÀY LÀM VIỆC
PHÍ: 140 USD
 Nếu khách cần thêm thông tin vui lòng gửi thông tin qua email: visabaongoc@gmail.com

 Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
ĐT: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *