GIẢI ĐÁP THẮC MẮC THỦ TỤC XIN VISA HÀ LAN

135

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa tại đâu?

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn xin visa Hà Lan ngắn hạn dưới 90 ngày với mục đích công tác/ du lịch/ thăm thân, bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. trong trường hợp bạn muốn xin visa dài hạn, bạn phải liên hệ trực tiếp với Đại sứ quán.

Tôi sẽ được dán visa vào hộ chiếu?

Đúng vậy. Cơ quan ngoại giao nơi bạn xin visa sẽ dán visa vào trang trống đầu tiên trong hộ chiếu của bạn với những thông tin sau:

Loại visa, chẳng hạn như loại A (quá cảnh sân bay), loại C (ngắn hạn) hoặc D (dài hạn)

Ngày nộp hồ sơ (ngày/tháng/năm)

Mã nước nhận hồ sơ (mã của Hà Lan là ‘NL’)

Theo thông lệ, nhãn (sticker) sẽ được dán che lên con dấu này khi bạn được cấp visa.

Điều kiện để tôi được cấp visa là gì?

Sẽ có những yêu cầu khác nhau về thủ tục, tùy vào nước bạn đến nộp hồ sơ và loại visa. Chúng tôi đề nghị bạn tham khảo trước những loại giấy tờ cần nộp (bằng cách tìm hiểu trên mạng hoặc gọi đến nơi bạn sẽ nộp hồ sơ).

Bộ phận thị thực sẽ xác minh bạn có phải là nguy cơ gây hại cho an sinh cộng đồng, an ninh quốc gia hay quan hệ quốc tế không? Bạn đã từng bị từ chối cấp visa Schengen chưa? Rủi ro từ mục đích chuyến đi và việc lưu trú bất hợp pháp sẽ được cân nhắc.

gia han visa

Những lý do phổ biến nhất khi xin visa vào khối Schengen là:

  • Thăm thân nhân/bạn bè
  • Du lịch
  • Công tác

Tùy vào mục đích chuyến đi, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những giấy tờ tương ứng như:

  • Bằng chứng bạn có khả năng trang trải cho việc đi lại và chi phí ăn, ở cho suốt chuyến đi
  • Xác nhận đặt phòng, thư mời của cá nhân được hợp thức hóa hay giấy bảo lãnh của đối tác kinh doanh
  • Giấy tờ chứng minh việc bạn sẽ về nước (thư bảo lãnh của công ty hay những bằng chứng khác)
  • Bảo hiểm du lịch toàn cầu bao gồm chi phí hồi hương, phí chăm sóc y tế, phí nhập viện trong trường hợp khẩn. Gói bảo hiểm phải có giá trị bồi hoàn tối thiểu là €30,000, cho toàn khối Schengen.

Thời gian cấp visa là bao lâu?

Thông thường là 15 ngày. Nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt. Việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng. Nếu là lần đầu xin visa Schengen. Bạn nên nộp sớm để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình.

Tôi có phải nộp phí visa?

Khi nộp hồ sơ, bạn phải đóng phí xin visa. Phí này sẽ không được hoàn khi visa bị từ chối. Các nước trong khối Schengen đã thỏa thuận về mức phí này. Theo qui định, bạn sẽ đóng phí bằng tiền nội tệ. Trong vài trường hợp ngoại lệ, bạn sẽ trả bằng ngoại tệ nếu không thể đổi được. Bạn có thể sẽ phải trả thêm những khoản phí khác liên quan đến việc giải quyết hồ sơ của bạn, chẳng hạn như phí gởi fax.

Visa có giá trị trong bao lâu?

Visa thường được cấp trong khoảng thời gian bạn xin, với giá trị tối đa là 90 ngày cho thời hạn sử dụng 180 ngày. Thông tin trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú trong khối Schengen trong bao lâu, ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Sau thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị. Do vậy, bạn nên tính đến khả năng chuyến đi của mình có thể bị trì hoãn. Đừng khởi hành vào ngày cuối trước khi visa hết hạn mà nên dự phòng thêm vài ngày.

Ai là người quyết định việc cấp visa?

Hầu hết các cơ quan ngoại giao có thẩm quyền tự xét duyệt đơn. Nhưng kể từ khi Schengen visa có giá trị sử dụng cho 26 nước, một số quốc gia yêu cầu: với công dân của một số nước, phải khai báo hoặc tham khảo ý kiến của họ trước. Qui trình này có thể mất 7 ngày; do vậy, bạn nên dự trù thêm thời gian khi nộp hồ sơ.

Khi một số quốc gia không bị bắt buộc làm điều này. Họ vẫn có thể chọn giải pháp nhờ các cơ quan chức năng tại Hà Lan tư vấn hoặc xác minh thêm. Tùy vào mục đích chuyến đi. Hồ sơ sẽ được phòng Visa của Bộ Nội Vụ hoặc phòng Visa và Quản lý Ngoại kiều (DCM/VV) của Bộ Ngoại Giao giải quyết.

Tôi có thể làm gì khi hồ sơ bị từ chối?

Khi hồ sơ bị từ chối, bạn sẽ nhận được bản sao quyết định có giải thích lý do. Bạn có thể khiếu nại quyết định này bằng văn bản (không giải quyết email) trong vòng 4 tuần kể từ ngày ra quyết định.

DỊCH VỤ XIN VISA ĐI HÀ LAN, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

xem-tai-day

Cơ quan chức năng cấp visa sẽ xem xét khiếu nại của bạn. Nếu được duyệt, cơ quan ngoại giao sẽ được phép cấp visa. Nếu không, bạn sẽ nhận được thư giải thích lý do tại sao khiếu nại của bạn không được xem xét. Thủ tục khiếu nại thường mất khoảng vài tháng.

Tôi cần mang theo giấy tờ gì khi du lịch bằng visa Schengen?

Khi đến các nước trong khối bằng visa Schengen. Bạn nhớ mang theo bản sao của tất cả giấy tờ hoặc bằng chứng mà bạn đã sử dụng để xin visa. Visa Schengen không cho bạn quyền mặc nhiên vào các nước trong khối. Bạn vẫn có thể bị yêu cầu cung cấp thông tin, giấy tờ liên quan đến nguồn tài chính cũng như thời gian và mục đích của chuyến đi của bạn.

Tôi có phải trình diện với Cảnh sát Quản lý Ngoại Kiều khi đến Hà Lan?

Trong vòng 72 giờ sau khi đến Hà Lan. Bạn phải đến Cảnh sát Quản lý Ngoại Kiều tại địa phương để trình diện. Trừ khi bạn ở khách sạn hay điểm cắm trại. Trong trường hợp này. Khách sạn hay điểm cắm trại sẽ làm thủ tục đăng ký thông tin của bạn với Cảnh sát Quản lý Ngoại kiều.

visa ha lan

Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về visa tại đâu?

Tùy vào câu hỏi, bạn có thể liên lạc với những cơ quan chức năng sau đây:

  • Cơ Quan Ngoại Giao Hà Lan đặt ở nước sở tại, nơi bạn dự định xin visa

Trang web của họ sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin thiết yếu như giờ làm việc của bộ phận visa. Cách lấy hẹn để nộp hồ sơ, những giấy tờ gì cần mang theo, đóng phí visa như thế nào.

  • Trung tâm VFS Global

Bạn sẽ tìm được thông tin về hồ sơ, các loại phí cần phải thanh toán cũng như cách nộp hồ sơ trên trang web của VFS Global

Nếu như bạn đang có nhu cầu xin visa Hà Lan thì hãy lựa chọn dịch vụ xin visa chuyên nghiệp của Visa Bảo ngọc, với khả năng của mình, chúng tôi đảm bảo việc xin visa của bạn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC
88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
ĐT: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường / 0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Facebook: htpp://facebook.com/visabaongoc
Website: https://visabaongoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button