HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN NHẤT

HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN NHẤT

Hàn Quốc được coi là thiên đường du lịch mà bất kì ai cũng muốn được một lần đặt chân tại đây. Chứng minh tài chính đi du lịch Hàn Quốc như thế nào hẳn là điều mà hầu hết mọi người hiện nay quan tâm.

Khác với các quốc gia trên thế giới, visa Hàn Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau nên sẽ không hề quá khó nếu bạn nắm được những thông tin  sau đây.

anh3

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU LỊCH HÀN QUỐC 

Trước khi tìm hiểu cách chứng minh tài chính đi du lịch hàn quốc như thế nào hãy cùn nhìn lại những đối tượng được miễn cấp visa khi du lịch nước này nhé. Biết đâu, bạn sẽ là một trong những đối tượng thuộc diện “ưu tiên” này phải không nào.

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc, những trường hợp sau đây được miễn chứng minh tài chính, cụ thể:

 • Dối tượng là nhân viên thuộc khối văn phòng thuộc top danh sách 500 doanh nghiệp Việt Nam, hoặc thuộc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Đối tượng là người có số dư trong tài khoản ngân hàng hơn 1 tỷ đồng
 • Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế Gold, Platinum nằm trong danh sách khách hàng thường niên.
 • Đối tượng là nhà báo hoặc những người sản xuất truyền hình thuộc các cơ quan truyền thông.
 • Đối tượng là người hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, y bác sĩ nằm trong danh sách có chuyên môn, tay nghề cao,… của Đại sứ quán.
 • Đối tượng là những học sinh, sinh viên từng tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc
 • Đối tượng là người từng nhập cảnh các quốc gia OECD

Nếu bạn nằm trong top danh sách trên thì không còn lo ngại về việc chứng minh tài chính đi du lịch hàn quốc có khó không phải không nào. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc diện miễn chứng minh tài chính thì phải chuẩn bị những gì để làm hồ sơ chứng minh tài chính?

anh4

GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

xem-tai-day (1)

THỦ TỤC CẦN CHUẨN BỊ KHI CHỨNG MINH TÀI CHÍNH ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

Để thuyết phục được các Đại sứ quán Hàn Quốc trong việc xin cấp visa du lịch, thì bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các loại giầy tờ, sổ sách dưới đây:

 • Đơn xin cấp visa:
 • Hộ chiếu gốc (lưu ý: đối với visa 90 ngày thì hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng, và visa trên 1 năm thì hộ chiếu phải còn hạn 1 năm)
 • Sổ tiết kiệm: số tiền gửi tiết kiệm phải ít nhất 100 triệu đồng tiền Việt Nam hoặc 5 nghìn USD. (Trường hợp sổ tiết kiệm gửi chưa được 1 tháng kể từ ngày xin cấp visa thì sổ phải có kì hạn tối thiểu 3 tháng, dồng thời cần kèm theo các sổ đỏ, giấy tờ nhà đất để xác minh,…)
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Ngoài ra, khi làm hồ sơ chứng minh tài chính đi du lịch hàn quốc, bạn cần mang theo các loại giấy tờ liên quan đến chuyến du lịch của bạn như lịch trình tham quan kèm bản tiếng Anh, giấy tờ xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc,…

Chúc các bạn thành công và có chuyến du lịch thật ý nghĩa tại quê hương kim chi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button