MIỄN THỊ THỰC VISA CHO NGƯỜI HÀN QUỐC

du lịch hàn quốc

Miễn thị thực Visa cho người Hàn Quốc

Có khá nhiều nội dung mới về miễn thị thực Visa cho người Hàn Quốc được cập nhật, mời bạn đọc quan tâm theo dõi để có thông tin chính xác, toàn diện cho mình và người thân mang quốc tịch Hàn Quốc.

Cơ sở pháp lý của miễn thị thực Visa cho người Hàn Quốc

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thì công dân Hàn Quốc hiện đang là một trong 7 nước ngoài Asian được miễn thị thực Visa.

Các hình thức miễn thị thực Visa cho người Hàn Quốc

Với trường hợp công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực không quá 15 ngày theo quy chế về miễn thị thực đơn phương với công dân Hàn Quốc thì khi nhập cảnh Việt Nam không cần xin visa trước mà chỉ cần có hộ chiếu hợp lệ, có vé phương tiện giao thông khứ hồi và không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc cấm nhập cảnh.

– Với trường hợp người Hàn Quốc xin visa thị thực tại sân bay và cửa khẩu quốc tế

Khi đến cửa khẩu quốc tế, người Hàn Quốc chỉ cần xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng phí theo quy định là được. Nếu người Hàn Quốc muốn xin visa dài hạn hơn 15 ngày như 1 hoặc 3 tháng có thể làm thủ tục xin cấp visa tại các cửa khẩu quốc tế. Và để làm thủ tục này thì người Hàn Quốc phải làm thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi vào Việt Nam

– Với trường hợp người Hàn Quốc xin visa thị thực tại đại sứ quán Việt Nam, lãnh sự quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Nếu như người Hàn Quốc muốn vào Việt Nam theo diện miễn thị thực dài hạn hơn có thể tiến hành xin cấp visa thị thực tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Tại đây người Hàn Quốc chỉ cần xuất trình hộ chiếu, công văn cho phép nhập cảnh Việt Nam, điền vào tờ khai xin cấp thị thực và đóng lệ phí theo quy định.

Một vài chú ý về miễn thị thực Visa cho người Hàn Quốc

– Theo quy định mới thì trường hợp người Hàn Quốc vào Việt Nam theo diện miễn thị thực không được chuyển đổi loại thị thực, hết hạn tạm trú tại Việt Nam người nước ngoài phải xuất cảnh khỏi Việt Nam và nếu muốn nhập cảnh Việt Nam trở lại theo diện thị thực phải cách thời điểm xuất cảnh lần trước đó ít nhất 30 ngày.

Ví dụ:

Từ quy định này cho thấy một công dân Hàn Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/8/2016  theo diện miễn thị thực đơn phương dưới 15 ngày mà khi về về Hàn Quốc ngày 10/8/2016. Sau khi về Hàn Quốc lại muốn quay trở lại Việt Nam, muốn nhập cảnh lại Việt Nam theo diện miễn thị thực dưới 15 ngày thì ít nhất 30 ngày sau người này mới có thể nhập cảnh lại Việt Nam theo diện miễn thị thực mà Việt nam dành cho công dân mang hộ chiếu phổ thông của Hàn Quốc.

VISA CHO NGƯỜI HÀN QUỐC ĐI Ả RẬP SAUDI

xem-tai-day (1)

Nếu còn bất cứ thông tin nào chưa rõ về miễn thị thực visa cho người Hàn Quốc cần được tư vấn và trợ giúp giải quyết bạn có thể liên hệ với Visa Bảo Ngọc để được giải đáp và hỗ trợ giải quyết nhanh nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH BẢO NGỌC
88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM
Đc: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường
0915526190 – 0983915304 Ms. Trang
Email: visabaongoc@gmail.com
Website: https://visabaongoc.com/

Website: Visa Bảo Ngọc

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button