Hồ sơ xin thẻ APEC gồm những thủ tục gì?

hồ sơ thủ tục làm thẻ apec

Hồ sơ xin thẻ APEC gồm những thủ tục gì?

Hiện nay, thẻ APEC có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nhân và cán bộ, công nhân viên chức. Vậy để xin cấp thẻ APEC gồm những thủ tục gì?

Tại sao phải xin thẻ APEC

  • Thẻ APEC có thể thay thế visa. Vì vậy không cần tốn chi phí xin visa, phỏng vấn, bảo lãnh…
  • Giúp việc đi công tác nước ngoài trở nên dễ dàng hơn.
  • Được đối xử như khách vip, có nhiều ưu tiên như có lối đi riêng, không phải xếp hàng, chờ đợi tại các cửa khẩu hải quan.
  • Thẻ APEC là một trong những cách khẳng định thương hiệu, uy tín bản thân.
  • Dễ dàng xin visa đến các nước Châu Âu.

Tại sao phải xin thẻ APEC

Thủ tục xin thẻ APEC

Việc xin cấp thẻ APEC giúp ích rất nhiều trong công việc của các doanh nghiệp. Nếu bạn là người thuộc đối tượng trên mà cần xin cấp thẻ, thì cần chuẩn bị những thủ tục xin thẻ APEC sau đây:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( 2 bản công chứng)
  • Hộ chiếu ( 2 bản công chứng). Thời hạn của hộ chiếu phải từ 3 năm trở lên.
  • Hóa đơn nộp thuế trong 6 tháng trở lại đây( 2 bản công chứng)
  • Chứng minh nhân dân( 2 bản photo)
  • Hợp đồng kinh tế năm gần nhất ( đối tác nước ngoài thuộc các quốc gia trong khối APEC)
  • Tờ khai hải quan
  • Giấy nộp thuế hải quan ( 2 bản sao đóng dấu công ty)
  • 8 ảnh 3×4( nền trắng)
  • Một số giấy tờ liên quan khác tùy từng trường hợp.

hồ sơ thủ tục làm thẻ apec

Đối tượng nào được cấp thẻ

Thẻ APEC chỉ cấp cho đối tượng là doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp( đăng ký doanh nghiệp, công ty theo theo pháp luật), Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam.

Doanh nhân là người đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước hoặc đang làm việc tại các doanh nghiệp hợp pháp theo quy định của Pháp luật Việt Nam. Các cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham gia vào các hoạt động trong khối APEC đều được cấp thẻ.

Lưu ý khi xin thẻ APEC

  • Có thể APEC chỉ đi được các nước: Mexico, Australia, Brunei, Chile, Trung Quốc, Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru; Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, CHLB Nga và Việt Nam.
  • Có 2 quốc gia chưa chính thức tham gia vào khối APEC là Mỹ và Canada.
  • Đối với, công dân các nước sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC, nếu thẻ có ký hiệu VNM (Việt Nam) thì khi nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải xin visa.
  • Thẻ APEC có thời hạn 5 năm.

Nhìn chung, thủ tục xin thẻ APEC sẽ khá khó khăn nếu bạn không biết các thủ tục và hiểu rõ về luật. Vì vậy, hãy nhờ sự hỗ trợ của bên dịch vụ khi cần thiết để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button